CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT TST
ONE TEAM - GREAT SOLUTION
12,5 Bí quyết để bán hàng thành công - Phần 1

Công ty xây dựng cơ điện TST hân hạnh giới thiệu quý khách hàng một số nguyên tắc để trả lời cho câu hỏi "Làm thế nào để luôn bán được hàng?"

“Làm thế nào để luôn bán được hàng?" 

Công ty xây dựng cơ điện hà nội TST hân hạnh giới thiệu quý khách hàng một số nguyên tắc để trả lời cho câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc và mong muốn tìm được những câu trả lời giải đáp cho những thắc mắc của mình
 

Nguyên tắc số 1: Tạo động lực cho chính mình.

-   Chúng ta là người quyết định ngày hôm nay là ngày tồi tệ hay tích cực.
 
-   Chúng ta phải định cho mình một triết lý sống đúng đắn, và hình thành thái độ đồng thuận.
 
-   Kết quả quan trọng nhưng nỗ lực và việc bán hàng còn quan trọng hơn.
 
-   Khi đã xác định được điều cần phải làm, chúng ta phải thật sự tiến hành.
 
-   Hãy nghĩ tới bản thân mình, học cho bản thân mình, làm việc cho bản thân mình, và làm mọi việc với sự cố gắng tối đa.
   
12,5 Bí quyết bán hàng thành công 1                          

Nguyên tắc số 2: Hãy sẵn sàng để chiến thắng.

 
-   Làm bài tập về nhà: Hãy tìm kiếm mọi thông tin về khách hàng, về ngành kinh doanh của khách hàng, về đối tác, đối thủ của khách hàng. Luôn chuẩn bị tư thế sẵn sàng trước khi bán hàng.
 
-   “Ngày làm việc bắt đầu từ đêm hôm trước”. Vào mỗi tối, hãy luôn chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo.
 
-   Hãy làm việc trong khi người khác ngủ. Mỗi sáng chúng ta dậy sớm và bắt đầu làm việc. Đây là khoảng thời gian làm việc hiệu quả nhất.
 
   12,5 Bí quyết bán hàng thành công 2                                               

Nguyên tắc số 3: Xây dựng thương hiệu cá nhân.

-   Xây dựng thương hiệu riêng và khách hàng sẽ tìm đến chúng ta. Chúng ta cần chú trọng xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.
 
-   Mức độ bền vững của một thương hiệu cá nhân nằm ở sự kiên định và giá trị của thông điệp.
 
-   Khi có một thương hiệu tốt, khách hàng sẽ nhớ đến chúng ta. Và khách hàng sẽ mua hàng của chúng ta khi họ nhận thức được giá trị thương hiệu mà chúng ta đã xây dựng được.
 
-   Khi chúng ta tạo được một vị thế cao hơn đối thủ thì sự cạnh tranh cũng sẽ ít đi. Trong kinh doanh, điều quan trọng không phải là chúng ta biết ai, mà là ai biết chúng ta.
 
-   Khi có một thương hiệu cá nhân, và được nhiều người ở vị trí quyết định như chủ doanh nghiệp, giám đốc, quản lý biết đến, công việc bán hàng của chúng ta sẽ thuận lợi hơn.
 
-   Chúng ta cần xây dựng kiến thức ngành, sản phẩm của mình để khách hàng và mọi người đánh giá chúng ta là chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Không làm được việc này, chúng ta không bao giờ là nhân viên bán hàng giỏi.
 
12,5 Bí quyết bán hàng thành công 3
 
Nguyên tắc số 4: Giá trị quan trọng hơn gấp nhiều lần so với giá cả.
 
-   Hãy thể hiện cho khách hàng biết giá trị của sản phẩm, của giải pháp.
 
-   Giá trị là những gì sản phẩm thật sự đem lại cho khách hàng. Khi mua sản phẩm của chúng ta, khách hàng sẽ có được những tiện ích lớn lao nào, sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian, sẽ không lo lắng… Đó là giá trị của sản phẩm. Còn giá cả là số tiền mà khách hàng phải trả.
 
-   Làm cho khách hàng nhận biết giá trị thật sự của sản phẩm là điều hết sức quan trọng. Tin tốt là chỉ có 30-40% khách hàng mua theo giá cả, và có đến 60-70% khách hàng mua theo giá trị.
 
-   Chúng ta là người bán hàng chuyên nghiệp nhưng hãy học cách trò chuyện hết sức thân thiện với khách hàng và những người khác.
 
-   Hãy kết bạn với khách hàng trước khi chúng ta bán hàng cho họ. Kết bạn, tạo lòng tin rồi mới nói về công việc của chúng ta, nói về giá trị sản phẩm.
 
-   Khi bán hàng, chúng ta thực hiện công việc của mình trong giây lát, nhưng nếu kết bạn, chúng ta có được một mối quan hệ cả đời.
 
-   Luôn nhớ rằng “khi mọi thứ đều như nhau, khách hàng sẽ muốn mua hàng của bạn mình”, và “khi mọi thứ không ngang bằng nhau, khách hàng vẫn muốn mua hàng của bạn mình”.
 
 
Trích sách:
 
 “Little Red Book of Selling – 12.5 Principles of Sales Greatness: How to Make Sales Forever” dịch sát nghĩa là “Cuốn sách nhỏ màu đỏ - 12,5 bí quyết để thành công trong bán hàng: Làm thế nào để luôn bán được hàng”.
 
12,5 Bí quyết bán hàng thành công 4
 
TST Chúc các bạn kinh doanh luôn gặt hái được nhiều thành công!
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận